Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH
Mới đây, tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc đã chính thức công bố kết quả đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với kết quả 4 Sao. Trong đó, Nhà trường có nhiều tiêu chuẩn xuất sắc đạt kết quả 5 Sao như Việc làm sinh viên, Chất lượng giảng dạy, Phát triển toàn diện,….

 

HUTECH vinh dự đón nhận Chứng chỉ Quốc tế QS Stars 4 sao

HUTECH vinh dự đón nhận Chứng chỉ Quốc tế QS Stars 4 sao

Được biết, để một cơ sở giáo dục đại học đạt QS 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên thì cơ sở giáo dục đại học đó phải có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường lao động, cung cấp cho sinh viên năng lực làm việc trong môi trường đa văn hóa, có khả năng thuyết trình, kỹ năng quản lý con người và quản lý dự án, được nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động biết đến và đánh giá cao, đồng thời có dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên tốt.Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 21Bên cạnh những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, sáng tạo, kỹ năng số,… doanh nghiệp còn đòi hỏi sinh viên tốt nghiệp có khả năng học tập suốt đời và kỹ năng thích ứng tốt trước những thay đổi của thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp bên cạnh hành trang kiến thức và kỹ năng cùng với thái độ, doanh nghiệp còn yêu cầu sinh viên luôn sẵn sàng đáp ứng các chương trình reskilling và upskilling (reskilling: đào tạo kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu của công việc mới; upskilling: đào tạo bổ sung thêm kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại).
 

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 32

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 37

Bằng việc mở rộng ký kết với các doanh nghiệp nhà trường mời các chuyên gia đến chia sẻ kinh nghiệm thực tế
cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, thực tập

Tại HUTECH, sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết này trong quá trình đào tạo thông qua những bài tập lớn, những dự án thực tế, những dự án cộng đồng cho sinh viên giải quyết. Việc phát triển kỹ năng cho sinh viên được lồng ghép trong rất nhiều học phần tại Nhà trường. Đồng thời, thông qua mạng lưới hơn 1.000 doanh nghiệp, Trường cung cấp sinh viên nhiều cơ hội tham quan, thực tập, việc làm, mời chuyên gia từ doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm thực tế cũng như đồng giảng một số học phần tại Trường.
 

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 55

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 60

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 66

Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 71

Sinh viên được hỗ trợ tìm kiếm vị trí thực tập, việc làm theo từng nhóm ngành nghề

Ngoài ra, Nhà trường còn có dịch vụ tư vấn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm vị trí thực tập, việc làm cho sinh viên theo từng nhóm ngành nghề. Tất cả những yếu tố này đã cùng tạo nên một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và nhanh chóng bắt nhịp công việc ngay sau khi được tuyển dụng.

 Tổ chức QS đánh giá 5 Sao cho tiêu chuẩn Việc làm sinh viên tại HUTECH 82


Chính tất cả những yếu tố này đã góp phần tạo nên thành công chung và được tổ chức quốc tế QS Anh Quốc đánh giá trường đạt tiêu chuẩn quốc tế QS 5 Sao về Việc làm sinh viên.


Tin: Lý Thiên Trang
TT. Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC