Sinh viên HUTECH đối thoại cùng Cố vấn cấp cao Tập đoàn Vingroup, khám phá bí quyết thành công
Sáng ngày 23/7, chương trình “Đối thoại cùng CEO” với chủ đề “Vượt qua thử thách, vươn tới thành công” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Chương trình do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp phối hợp cùng Viện Kỹ thuật HUTECH tổ chức, mang đến nhiều bài học giá trị cho sinh viên.

 

 Sinh viên HUTECH hào hứng trước chương trình
 

Diễn giả của chương trình là ông Võ Quang Huệ - Cố vấn cấp cao Tập đoàn Vingroup, Nguyên Phó Tổng Giám đốc Phụ trách VinFast Tập đoàn Vingroup, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Thành viên Hội đồng Trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Trường Đại học Việt Đức.

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương (phải) - Phó Hiệu trưởng HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho diễn giả Võ Quang Huệ
 

Đại diện HUTECH tham dự chương trình gồm có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; PGS.TS. Nguyễn Hùng - Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Viện trưởng; ThS. Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp; ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp cùng nhiều lãnh đạo, giảng viên Trường.

Lãnh đạo HUTECH và lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình
 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời gồm ThS. Trần Thị Thanh Hằng - Giám đốc Điều hành Viện Đào tạo Doanh Chủ, Ông Võ Minh Giáo - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Quản lý VCG, ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ThS. Nguyễn Đình Tuấn - Chánh Văn phòng Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia Royal School và ThS. Hoàng Ngọc Tâm - Trưởng ngành Công nghệ ô tô Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai).

Các khách mời có mặt tại chương trình


Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho đại diện doanh nghiệp đồng hành

 

Trước các bạn sinh viên đang tràn đầy hào hứng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ: “Toàn cầu hóa và thế giới phẳng đang là xu hướng phát triển của thế giới hiện nay. Đi tìm lời giải cho "bài toán" về công nghệ số, toàn cầu và kết nối để hoàn thiện bản thân là một hành trình dài đòi hỏi sinh viên các em phải sẵn sàng, kiên nhẫn và có tầm nhìn xa trông rộng. Hôm nay, Nhà trường mang đến cơ hội đối thoại, lắng nghe những chia sẻ đúc kết từ một người đi trước dày dạn, mong rằng các bạn có thể tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm để sẵn sàng tiến xa hơn trên con đường mình chọn".

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương nhắn nhủ các bạn sinh viên tích cực tiếp thu và tích lũy kiến thức từ chuyên gia 
 

Trên tinh thần phấn khởi để "truyền lửa" cho các bạn trẻ, ông Võ Quang Huệ đã gửi lời chào chương trình, đồng thời khẳng định mong muốn người trẻ kiên định với quyết định của mình, sống và làm việc trọn vẹn với hiện tại, xây dựng kế hoạch phát triển riêng của bản thân, đừng chỉ so sánh bản thân với người khác. Từ những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, gần nhất là sự thành công của Vinfast, ông Võ Quang Huệ cho biết, việc hết mình làm việc, thực hiện các mục tiêu "đến nơi đến chốn" là phương pháp hữu hiệu để giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để, biến khó khăn thành cơ hội để phát triển và khẳng định chính mình.

 

Ông Võ Quang Huệ nhấn mạnh tinh thần kiên định và khả năng giải quyết vấn đề triệt để của mỗi người
 

Nói về những công dân toàn cầu, ông Võ Quang Huệ cho rằng sinh viên thời nay đều cần khả năng học tập, làm việc và sinh sống ở nhiều nơi, thích ứng với nhiều nền văn hóa. Để làm được vậy, khả năng ngoại ngữ, tinh thần kết nối, tư duy phóng khoáng, thái độ văn minh, ứng xử tuân theo những quy luật chung của quốc tế, song vẫn luôn giữ gìn tinh thần và bản sắc truyền thống của dân tộc Việt Nam là điều các bạn cần có. "Mỗi bạn trẻ sẽ là một "đại sứ toàn cầu" của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển và diện mạo hiện đại của dân tộc" - Ông cho biết.
 

 

Diễn giả cho rằng nhiệm vụ trở thành "đại sứ toàn cầu" cho Việt Nam quan trọng nhất đối với mỗi người trẻ trong thời đại toàn cầu hóa
 

Cũng tại chương trình, sinh viên HUTECH đã có cơ hội trao đổi, đối thoại cùng diễn giả các vấn đề về kiến thức chuyên ngành Ô tô, chia sẻ các xu hướng và tình hình phát triển của ngành trong hiện đại và tương lai. Các bạn sinh viên rất quan tâm đến tình hình truyển dụng, tệp khách hàng cũng như những định vị mới để có thể phát triển tối đa "công suất" làm việc, khẳng định bản thân trước các nhà tuyển dụng.

 

Sinh viên hăng hái đưa ra nhiều vấn đề bàn luận cùng diễn giả
 

"Đây là lúc sinh viên năm cuối đang chuẩn bị bước vào thị trường lao động và và đang gặp nhiều khó khăn, khúc mắc. Những chia sẻ của diễn giả định hướng rõ ràng và tạo động lực để chúng em tiếp tục cố gắng" (chia sẻ của bạn Trương Hoàng Tuấn)

Không khí sôi động và hào hứng của chương trình vừa qua
 

Bạn Nguyễn Công Trứ (năm 3 ngành Kỹ thuật cơ điện tử) chia sẻ: “Là sinh viên năm cuối, em cảm thấy mình hôm nay đã cho em nhiều bài học cần thiết. Điều tâm đắc nhất với em là “điều quan trọng không phải là đến khi nào mục tiêu ấy mới đạt đươc, điều quan trọng là thành thật với chính bản thân mình, luôn luôn nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc””. Bạn Nguyễn Thị Mai Hương (năm 4 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô) cho biết: “Qua buổi đối thoại ngày hôm nay, em nhận được rất nhiều năng lượng tích cực mà thầy đã truyền cảm hứng cho toàn thể sinh viên HUTECH để có thể tự tin, dũng cảm bước trên con đường sắp tới”. Tin rằng, cũng như Công Trứ và Mai Hương, nhiều sinh viên HUTECH đã học hỏi, tích lũy được những bài học hữu ích cho chuyên ngành kỹ thuật cũng như cho cuộc sống của mình. Đây sẽ là nền tảng để các bạn mở rộng tư duy học tập, phát triển bản thân và tìm ra kế hoạch phát triển riêng cho mình.

Tin: Võ Duyên
Ảnh: Quốc Đạt
Phòng Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC