Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản - Job Fair VJIT 2022 - lần 2 mang đến cho sinh viên hơn 1.000 đầu việc
Sáng nay (16/12), đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) “săn” việc tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản - Job Fair VJIT 2022 - lần 2 do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp tổ chức tại Thu Duc Campus (Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức).

Chương trình có sự tài trợ đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam và Công ty TNHH Sanko Setsubi (Nhật Bản).

Đại diện các doanh nghiệp đem đến hơn 1.000 đầu việc tại Job Fair VJIT 2022 lần 2 cho sinh viên

Ngày hội quy tụ hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã tham gia phỏng vấn, tuyển dụng, gồm: Công ty CP Acecook Việt Nam, Công ty TNHH Sanko Setsubi, Công ty TNHH Toyota Lý Thường Kiệt, Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam, Công ty TNHH Thai Seng Việt Nam, Công ty TNHH Celeb Group, Trung tâm đào tạo Khu CNC - SHTP Training Center, Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK, Công ty Knowledge Edge, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), The Odys Boutique Hotel,...

Các doanh nghiệp đã mang đến hơn 1.000 đầu việc ở đa dạng các lĩnh vực tài chính - kế toán, kỹ thuật - công nghệ, du lịch - nhà hàng - khách sạn, truyền thông - marketing,… với các vị trí như kế toán, marketing, hành chính nhân sự, giám sát nhà hàng, đầu bếp, kỹ thuật viên sửa chữa, nhân viên kinh doanh,…

Lắng nghe những chia sẻ từ các doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên có thể có được định hướng cho mình trong tương lai

Chia sẻ về ngày hội, bạn Bành Kiến Thương (sinh viên năm 4, VJIT) bộc bạch: “Ngày hội việc làm thật sự rất ý nghĩa đối với sinh viên chúng em. Đây dịp để sinh viên tìm hiểu các công ty tại Nhật Bản và tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm, thực tập. Đến với ngày hội, mình sẽ phỏng vấn tại Công ty TNHH Toyota Lý Thường Kiệt vị trí kỹ thuật viên sửa chữa và chương trình internship của Nhật Bản”.

Với sự tự tin, năng động vốn có, các bạn sinh viên đã gặp gỡ trực tiếp đại diện doanh nghiệp, trao đổi về vị trí nghề nghiệp mà các bạn quan tâm cũng như lắng nghe những chia sẻ, định hướng từ doanh nghiệp. Đồng thời, các bạn cũng tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc mà mình yêu thích. Bằng những kiến thức, kỹ năng được trau dồi trong thời gian học tập tại trường, nhiều sinh viên đã chinh phục được nhà tuyển dụng, có được vị trí công việc yêu thích. Nhận xét về sinh viên HUTECH, chị Lê Hoàng Mỹ Linh - đại diện Công ty CP Acecook Việt Nam cho biết: “Các bạn sinh viên rất năng động, hứng thú với việc tìm hiểu các vị trí tuyển dụng của công ty”

Sự tư vấn và hỗ trợ từ các doanh nghiệp là nguồn động lực lớn, tiếp bước cho các bạn sinh viên khi tham gia Job Fair VJIT 2022

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, HUTECH đã tiến hành ký kết hợp tác Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp cùng 03 tổ chức, doanh nghiệp gồm: Hiệp hội hỗ trợ Internship - JISA, Công ty TNHH Celeb Group và Công ty CP Năng lượng Xanh - Focus.  Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tsukagoshi Kazuyoshi - Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Internship - JISA chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch Covid-19, nay đại dịch đã qua đi, chúng tôi mong sẽ tiếp tục được triển khai các chương trình hỗ trợ internship cho sinh viên của quý Trường, thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa JISA và HUTECH”.

Cùng với đó, Công ty CP Năng lượng Xanh - Focus sẽ hợp tác cùng HUTECH thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ mới, năng lượng tái tạo: Hệ thống lưu trữ năng lượng, Hệ thống sạc điện NLMT thông minh, Công nghệ thông minh tại các Villa/ Khu đô thị - Văn phòng - Nông trại trên nền tảng công nghệ IoT - Trí tuệ nhân tạo.

HUTECH thực hiện ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp mở ra đa dạng cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế cho sinh viên

Hoạt động ký kết và hợp tác này đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế cho sinh viên HUTECH.

Ngày hội việc làm là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm tạo điều kiện để sinh viên hiểu về thị trường lao động, trang bị kỹ năng vững vàng trước khi bước vào cánh cổng tìm việc, cũng như có cơ hội có được việc ngay tại Trường. Qua ngày hội, các doanh nghiệp cũng “săn” được những nhân sự chất lượng của Trường. Như PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng HUTECH chia sẻ tại Lễ khai mạc: “Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản hôm nay là dịp để gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân sự tiềm năng. Thầy cũng đặt kỳ vọng sinh viên VJIT nói riêng và HUTECH nói chung tìm được công việc phù hợp và chọn được môi trường làm việc tại các doanh nghiệp theo đúng nguyện vọng.

“Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản hôm nay là dịp để gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản..

“Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản hôm nay là dịp để gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản", PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ

Ông Nguyễn Phương Trình - Giám đốc Công ty Giáo dục và Dịch thuật IFK cũng cho biết: “Ngày hội việc làm hôm nay là cơ hội để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp. Năm nào anh cũng tham dự chương trình này, anh thấy là năm nào VJIT tổ chức cũng có rất nhiều sinh viên quan tâm. Đầu năm lúc anh tham gia cùng VJIT thì các bạn cũng tiếp cận được nhiều thông tin và cuối năm nay bên anh đã hỗ trợ cho 70 sinh viên của VJIT sang Nhật để internship”.

Tin: Kim Khang
Ảnh: Quốc Đạt