Khoa Dược HUTECH ký kết hợp tác cùng Pharmacity, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên
Chiều 25/5 vừa qua, Khoa Dược Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã ký kết hợp tác cùng Cty CP Dược phẩm Pharmacity. Trong khuôn khổ chương trình ký kết cũng diễn ra Hội thảo kỹ năng “Ngành Dược - Cơ hội nghề nghiệp”, mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển dành cho sinh viên.

 
Lễ ký kết hợp tác cùng Cty CP Dược phẩm Pharmacity và Hội thảo kỹ năng “Ngành Dược - Cơ hội nghề nghiệp” diễn ra chiều qua 25/5
 

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Võ Phùng Nguyên - Trưởng Khoa Dược, PGS.TS. Phạm Ngọc Tuấn Anh - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Đức Hạnh - Phó Trưởng Khoa, ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên. Đại diện Cty CP Dược phẩm Pharmacity tham gia sự kiện có bà Hồ Thị Bạch Quyên - Giám đốc Nhân sự, ông Trần Minh Quang - Trưởng Phòng Quản lý Kế hoạch Chương trình Đào tạo, ông Phạm Thanh Tú - Trưởng Phòng Thu hút nhân tài và bà Nguyễn Thúy Vy - Chuyên viên tuyển dụng.

 

Lãnh đạo Khoa Dược, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Cty CP Dược phẩm Pharmacity tại chương trình
 

Mở đầu chương trình, bà Hồ Thị Bạch Quyên đã giới thiệu về mạng lưới cửa hàng của hệ thống nhà thuốc Pharmacity tại Việt Nam và định hướng phát triển của hệ thống trong khoảng thời gian tới. Bà Hồ Thị Bạch Quyên cho biết: “Tôi được biết, gắn liền với tôn chỉ Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo HUTECH thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, sinh viên Khoa Dược HUTECH không chỉ được đào tạo phát triển ở kiến thức chuyên môn mà còn hoàn thiện về cả kỹ năng nghề nghiệp. Thỏa thuận hợp tác giữa Pharmacity và HUTECH sẽ đánh dấu một bước phát triển trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và Nhà trường, không chỉ mở ra các cơ hội dành cho sinh viên mà còn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc các bạn dược sĩ tương lai của xã hội”.

 
Bà Hồ Thị Bạch Quyên phát biểu mở đầu chương trình
 

Đại diện Khoa Dược HUTECH, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên cũng giới thiệu sơ lược về môi trường đào tạo, chương trình đào tạo, sứ mệnh và kế hoạch phát triển của Khoa cũng như quá trình trao đổi với Pharmacity để tiến đến ký kết chính thức. Trên tinh thần hợp tác song phương bình đẳng, biên bản ký kết hợp tác nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, vừa tạo điều kiện cho sinh viên HUTECH có được môi trường thực tập phù hợp, vừa làm giàu nguồn nhân lực của Pharmacity.

 

PGS.TS. Võ Phùng Nguyên giới thiệu sơ lược về kế hoạch phát triển của Khoa Dược HUTECH
 

Lễ ký kết giữa Khoa Dược HUTECH với Cty CP Dược phẩm Pharmacity mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên
 

Đến với Hội thảo kỹ năng “Ngành Dược - Cơ hội nghề nghiệp”, ông Trần Minh Quang đã chia sẻ với các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích xoay quanh nhu cầu thị trường; những lĩnh vực mà các bạn có thể theo đuổi bao gồm kinh tế, kiểm nghiệm, bệnh viện, bào chế; định hướng nghề nghiệp và các vị trí việc làm dành cho sinh viên ngành Dược tại các cửa hàng Pharmacity: Dược sĩ thực tập, Dược sĩ bán hàng, Ca trưởng, Cửa hàng trưởng, Dược sĩ khu vực và Giám đốc vùng. Đồng thời, ông Trần Minh Quang cũng thông tin thêm đến các bạn sinh viên về phương pháp để hoàn thiện bản thân, phương pháp tư duy và cách cải thiện bản thân trong môi trường hội nhập.

Diễn giả Trần Minh Quang giới thiệu các định hướng nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên ngành Dược
 

Trưởng phòng Thu hút nhân tài Pharmacity, ông Phạm Thanh Tú giới thiệu đến sinh viên chương trình “Super Intern” - chương trình đào tạo thực tập sinh ngành Dược của hệ thống Pharmacity với 03 giai đoạn: Cấp độ 1 - Đào tạo kiến thức cơ bản như các nhóm thuốc, 10 loại bệnh thông thường, POX (phần mềm, hệ thống AX), bài test dược lý,...; Cấp độ 2 - Tìm hiểu sâu về 10 loại bệnh thông thường, 15 liều combokit (thuốc cắt liều), thực phẩm chức năng,...; Cấp độ 3 - Tìm hiểu về sổ sách nhà thuốc theo chuẩn GPP (nguyên tắc quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật), một số kiến thức PMC (chuyên viên tư vấn), FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) và tốt nghiệp.

 Ông Phạm Thanh Tú mang đến sinh viên ngành Dược chương trình đào tạo thực tập sinh “Super Intern”
 

Chương trình khép lại với phần giao lưu chia sẻ, để những thắc mắc của các bạn sinh viên Khoa Dược dần được “gỡ rối” cùng những lời khuyên, động viên từ các đại diện Pharmacity. Những thông tin bổ ích từ chương trình chắc chắn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trong quá trình thực tập cũng như làm việc sau này.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC