HUTECH tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ - giảng viên - nhân viên toàn trường
Ngay sau đợt tiêm đầu tiên vào ngày 24/6, sáng nay (26/6), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp tục phối hợp với Sở Y tế TP.HCM thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ - giảng viên - nhân viên đang công tác tại Trường.

Đợt tiêm vaccine diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM), có sự hỗ trợ và điều phối từ Sở Y tế TP.HCM. Quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH tham gia tiêm vaccine AstraZeneca, được lực lượng cán bộ - nhân viên kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết trước và sau khi tiêm.

Đợt tiêm diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH

Quý thầy cô được sắp xếp vị trí đảm bảo khoảng cách an toàn

Mặc dù số lượng cán bộ - giảng viên - nhân viên sáng nay khá lớn, quý thầy cô đều nghiêm chỉnh chấp hành nguyên tắc “5K”, đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Quý thầy cô kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm

Nhân viên y tế cung cấp thông tin về vaccine AstraZeneca

Tiêm vaccine phòng Covid-19

Các giảng viên người nước ngoài tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 tại HUTECH

Được biết, vaccine AstraZeneca sẽ cần tiêm 02 liều để có thể đạt được miễn dịch đầy đủ (đạt được sau mũi tiêm thứ 2 từ 2-3 tuần). Ngoài ra, kể cả khi đã hoàn thành tiêm chủng, người dân vẫn được khuyến cáo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là nguyên tắc “5K” để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Khu vực xử lý phản ứng sau tiêm

Các nhân viên y tế tích cực chuẩn bị và nhiệt tình hướng dẫn trước - trong - sau khi tiêm

Như vậy, sau 02 đợt tiêm, HUTECH đã cơ bản hoàn tất việc tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ - giảng viên - nhân viên đang nghiên cứu, giảng dạy, làm việc tại Trường. Đây là nỗ lực hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi cá nhân đang công tác tại Trường, đồng thời góp phần vào mục tiêu hoàn thành tiêm chủng diện rộng cho người dân TP. Hồ Chí Minh, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Với sự đồng lòng từ đông đảo người dân và các biện pháp quyết liệt từ các cơ quan quản lý, hy vọng dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm được kiểm soát, đưa cuộc sống trở về bình thường.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận trong đợt tiêm vaccine tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH sáng nay:

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Nam Thuận