HUTECH tiếp nhận robot công nghiệp & khánh thành phòng thí nghiệm AI từ Mitsubishi Electric Việt Nam
Sáng nay (24/6), Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) phối hợp tổ chức Lễ bàn giao Robot Công nghiệp và khánh thành phòng thí nghiệm AI phục vụ đào tạo nhóm ngành kỹ thuật & trí tuệ nhân tạo tại HUTECH.

Lễ bàn giao được tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN)
 

Sự kiện có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH cùng các giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH.

 

Từ trái sang: TS. Nguyễn Văn Nhanh, thầy Hồ Đức Sinh, PGS.TS. Nguyễn Hùng và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt
 

Đại diện Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) gồm có ông Kiyotake Kitamura - Giám đốc Phòng Thiết bị Công nghiệp, ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Phòng Kế hoạch, ông Trần Đức Anh - Trưởng Phòng Phát triển Kế hoạch, ông Trần Ngọc Tùng - Chuyên gia Robot cùng các chuyên viên Kỹ thuật.

 

Ông Kiyotake Kitamura (bìa trái) và các đại diện của MEVN 

Lãnh đạo HUTECH tặng hoa cảm ơn cho các đại diện MEVN
 

Mở đầu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vui mừng: “Kết nối doanh nghiệp và không ngừng cập nhật, nâng cao chất lượng trang thiết bị phục vụ đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HUTECH nhằm tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Những thiết bị hiện đại mà HUTECH tiếp nhận từ Mitsubishi Electric Việt Nam là sự hỗ trợ quý báu, giúp tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu, giúp các em tự tin và mạnh dạn hơn khi “ra nghề””.


 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vui mừng trước sự đồng hành của MEVN
 

Phát biểu đại diện MEVN, ông Kiyotake Kitamura cũng thể hiện thiện chí đối với HUTECH. Ông cho biết: “Cùng với các hoạt động xã hội, Mitsubishi Electric Việt Nam còn kiến tạo các giá trị cộng đồng, một trong số đó là đầu tư cho giáo dục. Hy vọng sự đóng góp của chúng tôi sẽ phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ra thế hệ kỹ sư trẻ sáng tạo, tài năng trong tương lai để viết nên chương mới cho nền kỹ thuật, công nghiệp Việt Nam”.

 

Ông Kiyotake Kitamura thể hiện mong muốn góp sức cho sự nghiệp giáo dục của HUTECH cũng như của Việt Nam nói chung
 

Tại lễ bàn giao, ông Kiyotake Kitamura đại diện MEVN trao tài trợ phòng thí nghiệm gồm các thiết bị robot trị giá gần 1.5 tỷ đồng. Được biết, MEVN trao tặng phòng thí nghiệm của Viện Kỹ thuật HUTECH hai robot công nghiệp là robot 4 bậc và robot 6 bậc, với chức năng hỗ trợ sản xuất trong các công đoạn sản xuất công nghiệp.


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đại diện HUTECH tiếp nhận tài trợ Phòng thí nghiệm AI
 

Cũng trong khuôn khổ lễ bàn giao, ông Trần Ngọc Tùng đã chia sẻ về robot công nghiệp cũng như những ứng dụng của chúng trong đời sống, sản xuất và giới thiệu tổng quan về phòng thí nghiệm AI được MEVN đầu tư tại HUECH. Với nhiều tính năng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm nhân lực và thời gian, hệ thống phòng thí nghiệm AI được MEVN tài trợ hứa hẹn sẽ phục vụ tích cực cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH.

Ông Trần Ngọc Tùng giới thiệu các thiết bị Robot và ứng dụng của chúng trong sản xuất công nghiệp

Lễ bàn giao với nhiều kỳ vọng dành cho sự nghiệp giáo dục của HUTECH
 

Trong không khí vui mừng, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, ông Kiyotake Kitamura cùng đại diện Viện Kỹ thuật HUTECH cùng tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm AI và tham quan phòng thí nghiệm. Hệ thống thiết bị được tài trợ gồm Robot bậc 4 MELFA RH-3FRH và Robot bậc 6 MELFA RV-2FR, đều là những thiết bị hiện đại bậc nhất của Mitsubishi, ứng dụng trực tiếp vào sản xuất công nghiệp và có khả năng hỗ trợ tốt cho các học phần kỹ thuật. Các thiết bị này giúp sinh viên tiếp xúc sớm với thực tiễn, tăng cường kiến thức và kỹ năng làm việc trên thiết bị kỹ thuật.

Nghi thức cắt băng khánh thành
 

Phòng thí nghiệm AI chính thức được đưa vào sử dụng
 

Phòng thí nghiệm AI các thiết bị hiện đại, hứa hẹn sẽ hỗ trợ tích cực cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Sự đồng hành của Mitsubishi Electric Việt Nam góp phần tăng cường vào môi trường học tập của sinh viên
 

Mong rằng, nguồn tài trợ từ Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH. Đồng thời, sự quan tâm đồng hành của doanh nghiệp cũng tạo thêm môi trường và động lực để các bạn sinh viên học tập hết mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp ở Việt Nam.

Tin: Võ Duyên
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC