Lịch sử phát triển
Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và việc làm HUTECH được thành lập từ ngày 11 tháng 4 năm 2014 theo quyết định số 858/QĐ-ĐKC của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

 

CHỨC NĂNG

- Tham mưu cho lãnh đạo trường trong công tác tổ chức và quản lý các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ theo nhu cầu doanh nghiệp.

- Tham mưu, đề xuất và thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho SV, tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường với các đơn vị sử dụng lao động trong việc tổ chức thực tập cho SV, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia lao động, tìm kiếm việc làm khi đang theo học cũng như sau khi tốt nghiệp.

NHIỆM VỤ

>> Hợp tác doanh nghiệp

-Thường xuyên giữ liên lạc với các doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp

- Tiếp nhận, quản lý thông tin và  hỗ trợ các Phòng/ Ban/ Khoa/ Viện triển khai các hoạt động đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp đa dạng, linh hoạt, mang tính xã hội hóa.

- Hợp tác với các doanh nghiệp thực hiện các khóa học nâng cao, các chuyên đề ngắn hạn, dài hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp;

- Phối hợp với các đơn vị chức năng cùng hợp tác với các doanh nghiệp triển khai thực hiện, phát triển nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ theo đặt hàng của doanh nghiệp

- Khảo sát thu thập thông tin từ doanh nghiệp, giúp các khoa, viện có  cơ sở để phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế; tiếp cận công nghệ, kỹ thuật mới đưa vào chương trình giảng dạy;

- Hợp tác với doanh nghiệp trong việc giới thiệu các giảng viên thực hành tại doanh nghiệp tham gia công tác đào tạo thực tế cho sinh viên.

- Vận động các nguồn tài trợ học bổng, trang thiết bị phục vụ học tập từ các, doanh nghiệp và cơ quan.

- Phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên và Ban chấp hành Hội cựu SV triển khai các hoạt động trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu các ngành nghề; xây dựng và khai thác dữ liệu các cá nhân, tập thể cựu SV thành đạt và dữ liệu từ câu lạc bộ doanh nhân HUTECH.

>> Phát triển nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên

-Phối hợp với các Phòng/ Khoa/ Ban/ Viện tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng và phát triển nghề nghiệp cho SV (hội thảo chuyên đề, huấn luyện kỹ năng, phương pháp học tập, hội thi học thuật, giao lưu giữa doanh nghiệp và SV…);

- Phối hợp với doanh nghiệp và các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động giao lưu với các đơn vị sử dụng lao động, giúp bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc sau khi tốt nghiệp;

- Liên hệ với các, doanh nghiệp, tuyển dụng lao động để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp. Xây dựng cổng thông tin về việc làm, chỗ thực tập; khả năng đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu sử dụng lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm, chỗ thực tập cho Sinh viên.Chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức sàn giao dịch, hội chợ việc làm.

 

 

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN

>> Thực tập quốc tế:

Trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ, kỹ năng hội nhập trở thành điều kiện cần để sinh viên tự tin bước vào môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy, bên cạnh hình thức thực tập trong nước, từ năm 2017, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên HUTECH giới thiệu đến các bạn sinh viên các chương trình thực tập quốc tế có hỗ trợ chi phí.

Hiện tại, Trung tâm phối hợp với các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và Nhật Bản triển khai các chương trình Japan Internship có lương trong thời gian 6 tháng. Được đào tạo và làm việc trong môi trường nổi tiếng về tính chuyên nghiệp và kỷ luật như Nhật Bản là cơ hội đắt giá để các bạn nâng cao năng lực ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Hoạt động do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên HUTECH và Công ty TNHH Tư vấn chất lượng VJQC phối hợp tổ chức, nằm trong Đề án phát triển việc làm quốc tế cho sinh viên HUTECH (HUTECH Global Job) mà Trung tâm đang triển khai.

Description: D:\HINH ANH PR_NEW\khoa Ngoai Ngu\Photos\phong van Intern.jpg

Sinh viên HUTECH tham gia phỏng vấn chương trình Japan Internship

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Tong ket chuong trinh thuc tap tai Nhat Ban 2017\Edited\DSC08280.jpg

TS.Nguyễn Toàn Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa thực tập tại Nhật bản cho sinh viên.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Tong ket chuong trinh thuc tap tai Nhat Ban 2017\Edited\DSC08257.jpg

TS.Nguyễn Toàn Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Phát biểu tổng kết cùng Phụ huynh và sinh viên hoàn thành kỳ thực tập tại Nhật Bản.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Tong ket chuong trinh thuc tap tai Nhat Ban 2017\Edited\DSC08288.jpg

TS.Nguyễn Toàn Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa thực tập tại Nhật bản cho sinh viên.

 

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Bao cao chuong trinh Intership VJIT\Edited\5D3_9268.jpg

Hội thảo triển khai chương trình thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Bao cao chuong trinh Intership VJIT\Edited\5D3_9276.jpg

Tổng kết và triển khai chương trình Japan Internship đến sinh viên

 

>> Giới thiệu việc làm

Với vai trò cầu nối giữa các nhà tuyển dụng với nguồn nhân lực sinh viên HUTECH vững chuyên môn, đầy nhiệt huyết, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên HUTECH liên tục mang đến cho sinh viên Nhà trường những vị trí tuyển dụng phù hợp từ các doanh nghiệp uy tín, tạo cơ hội để sinh viên có việc làm đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên mong muốn tìm việc có thể liên hệ trực tiếp tại Trung tâm để được giới thiệu các vị trí nghề nghiệp phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng thông qua các bản tin việc làm được Trung tâm cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên ngay tại trường, với quy mô hàng ngàn đầu việc trong mỗi lần tổ chức.

 

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Ngay hoi viec lam 2018\Edited\5D3_2420.jpg

Chương trình Khai mạc ngày hội việc làm HUTECH năm 2018

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Ngay hoi viec lam 2018\Edited\5D3_2422.jpg

TS.Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị HUTECH, cùng đại diện doanh nghiệp dự khai mạc ngày hội việc làm HUTECH 2018.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Ngay hoi viec lam 2018\Edited\5D3_2470.jpg

TS.Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị HUTECH và TS.Nguyễn Toàn Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Trao kỷ niệm chương cảm ơn doanh nghiệp tài trợ ngày hội việc làm năm 2018.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Ngay hoi viec lam 2018\Edited\5D3_2484.jpg

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH ký kết hợp tác toàn diện cùng doanh nghiệp trong chương trình ngày hội việc làm 2018

Description: D:\NGAY HOI VIEC LAM 2017\5D3_2051.jpg

Lãnh đạo nhà trường cùng lãnh đạo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TpHCM khai mạc ngày hội tuyển dụng việc làm.

Description: D:\NGAY HOI VIEC LAM 2017\5D3_2090.jpg

Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp sinh viên HUTECH ứng tuyển trong ngày hội việc làm

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2018\Ngay hoi viec lam 2018\Edited\5D3_3274.jpg

Sinh viên HUTECH tham dự phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội việc làm.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2017\Tong ket hoc ky doanh nghiep tai Majestic\edited\IMG_0978.jpg

Lãnh đạo nhà trường chúc mừng sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn  hoàn thành chương trình học kỳ doanh nghiệp.

Description: \\Dntt171291\H DU LIEU HINH ANH\DU LIEU HINH 2017\HT gioi thieu chuong trinh hoc ky doanh nghiep Sacombank\Edited\5D3_0757.jpg

Lãnh đạo khoa Quản trị kinh doanh và Lãnh đạo Ngân hàng Sacombank giới thiệu đến sinh viên chương trình học kỳ doanh nghiệp tại Ngân hàng Sacombank.

Description: D:\thuc tap doanh nghiep\PQC\IMG_2793.jpg

Lãnh đạo nhà trường cùng doanh nghiệp tại lễ tổng kết Học kỳ doanh nghiệp Khoa Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

 

 

 

 

 

Tin nổi bật
Thông tin cần biết
ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC