TS. Kim Nguyên Bảo cùng sinh viên HUTECH phác họa “Chân dung công dân toàn cầu”
Sáng nay (19/5), TS. Kim Nguyên Bảo - Tiến sĩ trẻ tuổi nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam đã có buổi trò chuyện cùng sinh viên Khoa Trung Quốc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tại workshop “Chân dung công dân toàn cầu”.

 

Chương trình có sự đồng hành của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng (KHXH&QHCC); ThS. Võ Văn Minh - Phó Chánh Văn phòng Trường và ông Jerry Huang - Giám đốc Cty TOPASIA Logistics (TAL).


Lãnh đạo Khoa Trung Quốc học, Khoa KHXH&QHCC, đại diện doanh nghiệp và diễn giả tại chương trình


TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học

 
Diễn giả của chương trình, TS. Kim Nguyên Bảo không chỉ được biết đến là Tiến sĩ trẻ nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam, mà còn từng tham gia nhiều chương trình giao lưu thanh niên tại các quốc gia như Sri Lanka, Nhật Bản, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Malaysia,... Anh cũng có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về vấn đề nâng cao năng lực, ý thức về tình hình chính trị - xã hội tại Việt Nam và quốc tế cho sinh viên.


TS. Huỳnh Bích Ngọc tặng hoa cho diễn giả - TS. Kim Nguyên Bảo

 
Phát biểu tại workshop, TS. Kiều Tuân dành lời cám ơn các vị khách mời đến với HUTECH đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Các em hãy là những sinh viên HUTECH, những công dân Việt Nam năng nổ, toàn diện, tạo tiền đề cho bản thân hội nhập thật tốt cùng quốc tế. Đó chính là sự chuẩn bị tích cực cho hành trình trở thành công dân toàn cầu.


TS. Kiều Tuân gửi gắm kỳ vọng trong phát biểu mở đầu workshop

 
PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: "Đào tạo công dân toàn cầu là điều cần thiết cho công cuộc phát triển, đổi mới đất nước trong giai đoạn hội nhập. Một sinh viên là công dân toàn cầu sẽ mang giá trị, niềm tin, nét đẹp của đất nước mình đến với quốc tế, và đó là lý do chúng ta cần đẩy mạnh việc nâng cao ý thức về vai trò, trách nhiệm của sinh viên thông qua những buổi trò chuyện hữu ích, quan trọng như hôm nay".


PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phấn đấu trở thành công dân toàn cầu

 
Đại diện Cty TAL, ông Jerry Huang đánh giá cao việc tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ nhằm nâng cao hiểu biết cho sinh viên tại HUTECH. Ông tin rằng, việc sinh viên Khoa Trung Quốc học HUTECH nắm được vai trò công dân toàn cầu của mình sẽ giúp các bạn trở thành cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần gắn kết tình hữu nghị của đôi bên. Và để hỗ trợ các sinh viên thêm động lực học tập, Cty TAL cũng trao tặng suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng đến Khoa.
 


Ông Jerry Huang trao học bổng khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên Khoa Trung Quốc học

 
Buổi trò chuyện khởi động với những chia sẻ của TS. Kim Nguyên Bảo về khái niệm “công dân toàn cầu”. Với kinh nghiệm tham gia các chương trình giao lưu tại nhiều quốc gia trên thế giới, diễn giả cho biết: “Công dân toàn cầu không chỉ là đi toàn thế giới mà là những người có thể tự tin cạnh tranh lao động, chia sẻ về đất nước của mình trước bạn bè quốc tếAnh trình bày những yếu tố cơ bản làm nên một công dân toàn cầu - gồm kiến thức, kỹ năng, tâm thế.


TS. Kim Nguyên Bảo chia sẻ quan điểm về "công dân toàn cầu"

 
Với mỗi yếu tố, diễn giả đều nêu rõ những chuẩn mực mà một cá nhân cần đạt để chạm đến mức độ “toàn cầu”. Anh cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên cần quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu đất nước, xã hội mình đang sống; quan tâm hơn đến các vấn đề thời sự quốc tế để tự cập nhật thông tin, xây dựng bản lĩnh và phong cách của riêng mình khi dấn thân vào môi trường làm việc đa văn hóa. 


Những yêu cầu cơ bản cần đạt để trở thành công dân toàn cầu được TS. Kim Nguyên Bảo truyền tải tại workshop

 
Trong khuôn khổ chương trình, TS. Kim Nguyên Bảo cũng cùng các bạn sinh viên HUTECH giao lưu, đối thoại về các vấn đề xã hội được quan tâm tại Việt Nam và dành những lời khen ngợi, động viên cho các bạn. Anh cũng nhận định: "Trong môi trường đào tạo uy tín, sinh viên HUTECH đủ khả năng và cả sự năng nổ, chủ động để có thể hội nhập tốt cùng thế giới".
 

TS. Kim Nguyên Bảo cùng các bạn sinh viên HUTECH trò chuyện về các vấn đề xã hội tại Việt Nam


Workshop tăng cường hành trang cho sinh viên HUTECH trên hành trình hội nhập

 

Khép lại workshop với những kiến thức, thông tin và cả những câu chuyện thú vị được chia sẻ, TS. Kim Nguyên Bảo đã giúp sinh viên HUTECH hiểu thêm về những giá trị cần đạt của một công dân toàn cầu. Những lời khuyên, lời nhắn nhủ từ một diễn giả giàu trải nghiệm sẽ là hành trang vững chắc nhất để các bạn sinh viên thấu hiểu vai trò của mình trong thời đại hội nhập sôi động, từ đó trở thành một công dân toàn cầu toàn diện, tự tin mang vẻ đẹp Việt Nam đến quốc tế.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC