TP.HCM: Hơn 1.500 sinh viên, lao động tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản
(LĐXH) - Sáng 16/12/2022, hơn 1.500 sinh viên, lao động đã tham dự Chương trình Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản (JOB FAIR VJIT 2022) – LẦN 2 do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH phối hợp với Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) tổ chức tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

HUTECH và 3 tổ chức, doanh nghiệp ký kết hợp tác“Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”.

Ngày hội, có hơn 25 doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản tham dự và tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội như: Công ty Acecook Việt Nam, Công ty Sanko Setsubi Nhật Bản, Công ty Toyota Lý Thường Kiệt, Công ty Nidec Servo Việt Nam, Công ty Aeon Việt Nam, Công ty Sharp Manufacturing Việt Nam, Công ty Cổ phần HINOKO, Công ty Thực phẩm Tân Việt Nhật, Công ty Pasona Tech Việt Nam, Công ty Thực phẩm Nissin VN, Công ty Thai Seng Việt Nam, Công ty Celeb Group, Tập đoàn Kim Long Phát, Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao, Hiệp hội hỗ trợ internship JISA, Công ty Giáo dục và Dịch thuật IFK, Công ty Knowledge Edge, Công ty Đồng hành Việt Japan,... với gần 1.000 đầu việc.

Ngoài ra, Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản còn có sự tham gia tuyển dụng nhân sự của Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Trung Tâm Digitalbanking, OCB - Ngân hàng Phương Đông, Công ty Cổ phần TMDV Sao Nam An, Công ty Nước giải khát KIRIN, Công ty Aureole CSD Inc, Công ty ICD Việt Nam…

HUTECH và 3 tổ chức, doanh nghiệp ký kết hợp tác“Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp"

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biếtvới sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn lao động của các doanh nghiệp, trong đó có các Nhật Bản, HUTECH đã thành lập Viện Công nghệ Việt – Nhật, xây dựng theo hướng hiện đại, phát triển kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp toàn diện cho người học, áp dụng theo chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa (KIT) và các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản. Sinh viên sẽ được tăng cường tiếng Nhật trong quá trình đào tạo, được các giáo sư của KIT và các chuyên gia từ các doanh nghiệp tham gia giảng dạy, kể cả các môn học chuyên ngành. Qua đó, hầu hết các em sinh viên có năng lực chuyên môn rất tốt, thích ứng tốt với văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. “Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản hôm nay dịp để gắn kết giữa Sinh viên, Nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân sự tiềm năng; các em sinh viên sẽ tìm được công việc phù hợp tại các doanh nghiệp theo đúng nguyện vọng của mình”, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ.

Hơn 1.500 sinh viên, lao động tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu, ông Tsukagoshi Kazuyoshi – Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Internship – JISA cho rằng Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản rất vinh dự được đồng hành cùng HUTECH trong Ngày hội hôm nay. Hiệp hội đang triển khai tuyển dụng số lượng lớn thực tập sinh cho các doanh nghiệp Nhật Bản để phục vụ cho sản xuất và phát triển kinh doanh sau đại dịch Covid-19. “Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch Covid-19, nay đại dịch đã qua đi, chúng tôi mong sẽ tiếp tục được triển khai các chương trình hỗ trợ internship cho sinh viên của quý Nhà trường, thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa JISA và HUTECH”, ông Tsukagoshi Kazuyoshi chia sẻ.

Trong khuôn khổ ngày hội, HUTECH đã ký hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp” với 3 tổ chức, doanh nghiệp gồm: Hiệp hội hỗ trợ Internship – JISA, Công ty TNHH Celeb Group và Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh – Focus. Tại Chương trình, Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh – Focus cũng ký kết hợp tác cùng HUTECH thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ mới, năng lượng tái tạo – Hệ thống lưu trữ năng lượng – Hệ thống sạc điện năng lượng mặt trời thông minh – Công nghệ thông minh tại các Villa/ Khu đô thị - Văn phòng – Nông trại trên nền tảng công nghệ IoT – Trí tuệ nhân tạo.

Hơn 1.500 sinh viên, lao động tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản – JETRO, hiện Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài (FDI) lớn thứ 2 tại Việt Nam với 4.690 dự án, có tổng vốn đầu tư đăng ký là 62,9 tỷ USD, chiếm khoảng 16% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Thời gian tới, có tới 55% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng hoạt động đầu tư và đang cần tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm liên quan đến lĩnh vực cơ khí, điện tử, lắp ráp… trong đó, ưu tiên những lao động có tay nghề, tác phong chuyên nghiệp, đặc biệt là có thể sử dụng tiếng Nhật trong công việc.

Theo PV. Trương Đăng - Tạp chí Lao động & Xã hội: http://m.laodongxahoi.net/tphcm-hon-1500-sinh-vien-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-doanh-nghiep-nhat-ban-1325828.html