Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial
Ngày 21-23/12 vừa qua, sinh viên Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial (Bình Dương).

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 17
Các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan công ty Zeng Hsing Industrial

Được biết, sinh viên được chia ra thành từng nhóm và tham quan tại công ty ở nhiều đợt trong ba ngày. Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các chuyến tham quan lần này là ThS. Ngô Văn Hương Bình - Giảng viên Viện Kỹ thuật, ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Cô Nguyễn Thị Mai Đào - Phụ trách Bộ phận Đối ngoại và Hỗ trợ sinh viên Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp.

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 33
Các thầy cô đồng hành cùng sinh viên trong chuyến tham quan

Ở lần tham quan này, sinh viên đã được đại diện công ty giới thiệu về nhà máy, quy trình vận hành tại công ty. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nhân viên, các bạn đã được tham quan và tìm hiểu các vị trí công việc, phòng ban, máy móc,… Đây là những thông tin hữu ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại doanh nghiệp và có nhiều động lực để học tập hiệu quả, tiệm cận hơn với vị trí công việc mong muốn.

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 45
Sinh viên được tìm hiểu về quy trình sản xuất của nhà máy

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 55 Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 57
Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 60 Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 62

Các anh chị nhân viên tận tình hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng các thiết bị máy móc tại công ty

Đồng thời, tại đây, sinh viên cũng được giải đáp thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp tại doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài.

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 74
Những thắc mắc của các bạn sinh viên được giải đáp rõ ràng

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 86 Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 88

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của đại diện công ty

Được thành lập từ năm 1968, Zeng Hsing Industrial (Đài Loan) là công ty sản xuất máy may gia đình có hệ thống sản xuất hiện đại với công nghệ tiên tiến. Năm 2004, Công ty Zeng Hsing Industrial thành lập nhà máy tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đang triển khai xây dựng thêm các khu vực nhà xưởng để mở rộng sản xuất sang các ngành hàng khác, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên HUTECH nói chung và sinh viên Viện Kỹ thuật nói riêng.

Sinh viên Viện Kỹ thuật tham quan thực tế tại Công ty Zeng Hsing Industrial 98
Chuyến tham quan đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế quý báu cho sinh viên

Tin: Kim Khang
Ảnh: Công Định