Sinh viên Khoa Trung Quốc học tranh tài Hán ngữ tại cuộc thi Ngôi sao tiếng Hoa mùa 1
Sáng nay (23/6), CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc thuộc Khoa Trung Quốc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức cuộc thi Ngôi sao tiếng Hoa mùa 1 với chủ đề “Hán ngữ tranh bá”, tạo sân chơi học thuật bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình có TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học cùng quý thầy cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa.

 TS. Huỳnh Bích Ngọc và quý thầy cô Khoa Trung Quốc học có mặt tại chương trình


Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Huỳnh Bích Ngọc cho biết: “Cuộc thi hôm nay là dịp để các bạn tích lũy thêm kiến thức, trau dồi chuyên môn, đồng thời có những giây phút thư giãn, vui chơi cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng trên lớp”.

 TS. Huỳnh Bích Ngọc phát biểu mở đầu chương trình


Cuộc thi diễn ra với 03 vòng với các tên gọi lần lượt gồm Đi tìm chân kinhBạn vẽ tôi đoán và Thành ngữ, tôi không sợ. Tại vòng Đi tìm chân kinh, các thí sinh sẽ bốc thăm câu đố, sau đó thảo luận và hoàn chỉnh câu trả lời bằng việc "hái chữ" trên cây và sắp xếp chúng. Đến vòng Bạn vẽ tôi đoán, mỗi đội cử 02 thí sinh đại diện nhìn từ khóa, sau đó dùng ngôn ngữ cơ thể diễn đạt để đồng đội của đoán ra từ/cụm từ đó. Top 3 đội thi đạt tổng điểm cao nhất từ hai vòng thi trên sẽ tiếp tục bước vào vòng thi Thành ngữ, tôi không sợ: Cử đại diện lên bốc thăm câu thành ngữ gồm 04 chữ, sau đó các thành viên trong đội sẽ thì thầm truyền tai nhau theo thể thức của trò "Tam sao thất bản", thí sinh cuối cùng nhận thông tin sẽ viết câu thành ngữ ra giấy và gửi lại cho BTC.

 Các bạn sinh viên tiến hành bốc thăm để chia đội 

Đại diện các đội thi "hái chữ" từ trên cây do BTC chuẩn bị

Các đội thi tiến hành sắp xếp hoàn chỉnh câu đố

Phần về đích đầy sôi nổi


Khép lại 03 vòng đấu, đội Ba nữ nhất nam đã xuất sắc giành giải Nhất. Theo sau là hai đội Dĩ hòa vi quý và đội Bu An với giải Nhì và giải Ba.
 

 Chủ nhân của các giải thưởng tại cuộc thi


Mang đúng tinh thần vui chơi, giải tỏa căng thẳng và ghi dấu những kỷ niệm đẹp cùng nhau, các bạn sinh viên Khoa Trung Quốc học HUTECH đã "cháy" hết mình tại sân chơi Ngôi sao tiếng Hoa mùa 1. Khép lại một buổi sáng sôi nổi, năng động song vẫn tràn đầy tri thức, các bạn sẽ được tiếp thêm động lực để học tập, hoạt động tích cực hơn trong thời gian tới.
 
Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Thanh Phước
Phòng Truyền thông

TIN NỔI BẬT
DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC