​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC)
Ngày 11/8 vừa qua, đại diện Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Xây dựng và Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi tham quan và làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC).

​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC)
Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Công ty ACSC

Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, TS. Trần Trung Hiếu - Chủ nhiệm ngành Kiến trúc, TS. Nguyễn Văn Giang - Giảng viên Khoa Xây dựng, ThS.Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp. Tiếp đoàn cán bộ, giảng viên HUTECH là ThS. Đinh Viết Duy - Tổng Giám đốc ACSC, ông Trần Văn Lâm - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Thanh Song - Trưởng Phòng Mô hình thông tin xây dựng (Building Information Modeling - BIM) đồng thời là cựu sinh viên HUTECH.

Đại diện HUTECH và ACSC tại buổi gặp gỡ

Tại ACSC, đoàn cán bộ, giảng viên HUTECH đã tìm hiểu các quy trình, công nghệ hiện đại mà ACSC áp dụng vào các công đoạn thiết kế và thi công; hệ thống BIM ứng dụng trong thiết kế, phương án thi công, giá thành và quản lý dự án; các công nghệ hiện đại trong thi công phần thô, phần xây trát và hoàn thiện công trình...

​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC) ​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC)

Cán bộ, giảng viên HUTECH tìm hiểu các quy trình, công nghệ hiện đại tại ACSC

​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC)
Đại diện hai bên tiến hành thỏa thuận hợp tác

​Cán bộ, giảng viên HUTECH làm việc cùng Công ty Xây lắp Thương mại 2 (ACSC)
Những thỏa thuận hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên HUTECH

Đại diện Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Xây dựng và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cũng có những thỏa thuận hợp tác với Công ty nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Cụ thể, HUTECH và Công ty sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên ngành, những chuyến tham quan thực tế, thực tập... giúp sinh viên có thể tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại ngay từ năm 2. Đây là nền tảng vững chắc cho những kiến trúc sư, cử nhân, kỹ sư chất lượng cao tự tin làm việc ngay khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật